Hình ảnh hai vợ chồng già gây xúc động trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc

  1. Tin Tức
  2. cách đây 1 năm
  3. 58 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 58 Lượt xem

Hình ảnh xúc động này như một minh chứng vô cùng ý nghĩa khi chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023 được Liên Hợp quốc chọn là “Hạnh phúc cho mọi người” với khẩu hiệu: “Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc”.

Chiều ngày 19/3 tại khu chung Việt Đức Complex (39 Lê Văn Lương, Hà Nội), hình ảnh cụ ông tận tình đỡ dìu đưa cụ bà đi chữa bệnh, hạnh phúc khi thấy cụ bà đi lại được khiến nhiều người xúc động.

Biết tin nhóm huấn luyện viên của Padma Yoga có văn phòng tại chung cư có duyên học chữa bệnh bằng Phương pháp tác động cột sống tổ chức chăm sóc sức khỏe miễn phí cho mọi người, nên đều đặn các chiều cuối tuần, cụ ông đều đỡ dìu cụ bà đi.

Cụ ông cho biết vợ mình bị biến chứng bệnh tiểu đường sưng hai gối, sau đó lại biến chứng lên mắt, đi thay thủy tinh thể cả hai mắt. “Hiện giờ bà ấy cứ run suốt ngày suốt đêm” – Cụ ông nói. Chỉ sau 3 buổi điều trị miễn phí, thần thái cụ bà khác hẳn, nhìn khỏe mạnh và tươi tỉnh hơn. Đặc biệt, cụ bà tự đi được vững vàng hơn, không cần cụ ông đỡ dìu.

Nhìn hình ảnh hai người già chăm sóc nhau, bên nhau cả khi vui buồn lẫn ốm đau bệnh tật thế này có lẽ cũng là niềm ao ước của nhiều cặp đôi. Vợ chồng đến với nhau đều là duyên phận. Hãy để bông hoa duyên phận đó được nảy nở trong khoẻ mạnh hạnh phúc và bình yên.

Được biết, ngày 20/3 hàng năm được Liên Hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, phát triển thịnh vượng và bền vững, tất cả mọi màu da, dân tộc, tôn giáo không còn đói nghèo và đều được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan