Quận 3 tổng kết và phát thưởng hội thi giáo lý

  1. Tin Tức
  2. cách đây 4 năm
  3. 585 lượt xem
  4. Nguồn: www.giacngo.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 585 Lượt xem

GNO - Sáng qua, 10-11, tại giảng đường chùa Hưng Phước (540/23 Cách Mạng Tháng Tám, P.11)...

quan 3 tong ket va phat thuong hoi thi giao ly
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3; HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; TT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp TP.HCM, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong ban tổ chức và gần 400 Phật tử thí sinh tham dự.

Theo báo cáo, vào ngày 11-3, tại chùa Hưng Phước, BTS GHPGVN Q.3 đã tổ chức hội thi giáo lý dành cho Phật tử năm 2019; có 344 Phật tử thí sinh tham dự. Kết quả: Xuất sắc 127 vị, 141 giỏi, 60 vị khá, 16 vị trung bình, không có kết quả dưới trung bình.

Theo BTS quận, Q.3 có 44 ngôi tự viện, có rất nhiều các mô hình sinh hoạt tu học cho Phật tử, các lớp giáo lý được khai mở giảng dạy rất nhiều ở các chùa tại địa phương. Ngoài ra, còn có các đạo tràng tu học cho Phật tử như khóa tu Một ngày an lạc, tu Bát quan trai,…

Cũng theo BTC, vì do số lượng Phật tử tham dự rất đông không thể chấm điểm và phát chứng nhận, giấy khen trong ngày giống như các địa phương khác nên nay mới tổ chức lễ này.

HT.Thích Nhật Hỷ phát biểu, bày tỏ niềm vui khi các Phật tử tham dự hội thi đạt kết quả tốt và đặc biệt tán dương Q.3 vì có số lượng Phật tử tham dự đông nhất so với 21 quận huyện còn lại.

quan 3 tong ket va phat thuong hoi thi giao ly
HT.Thích Minh Hiền trao giải nhất

quan 3 tong ket va phat thuong hoi thi giao ly
HT.Thích Chơn Không trao giải nhì

quan 3 tong ket va phat thuong hoi thi giao ly
TT.Thích Thiện Chơn trao phần thưởng khuyến khích

Nguồn: www.giacngo.vn

Tin liên quan