Cặp song sinh chào đời từ phôi trữ đông 30 năm

  1. Tin Tức
  2. Cách đây 2 tuần
  3. 6 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 6 Lượt xem

Một cặp song sinh chào đời từ phôi đông lạnh 30 năm, lập kỷ lục thế giới về trẻ sinh ra từ phôi thai lâu năm nhất.

Audio

Cặp song sinh Lydia và Timothy Ridgeway chào đời ở Oregon, ngày 31/10. Hai em được sinh ra từ phôi đông lạnh tại Trung tâm Hiến tặng phôi Quốc gia (NEDC) vào tháng 4/1992. NEDC là một tổ chức phi lợi nhuận ở Knoxville, Tennessee, chuyên cung cấp phôi hiến tặng cho các cặp vợ chồng muốn có con.

Vợ chồng Philip và Rachel Ridgeway (sống tại bang Oregon, Mỹ) đã có bốn đứa con 8, 6, 3 và 1 tuổi nhưng vẫn muốn có thêm con.

Cả hai tìm đến Trung tâm Hiến tặng phôi quốc gia (NEDC) ở thành phố Knoxville, bang Tennessee để "tìm những phôi lâu nhất, đã bị bỏ qua nhiều lần".

cap song sinh chao doi tu phoi tru dong 30 nam

Cặp song sinh Lydia và Timothy Ridgeway cùng cha mẹ là Philip và Rachel Ridgeway. Ảnh: Ridgeway

Các thông tin về chiều cao, cân nặng của người hiến phôi đều được vợ chồng anh Philip tìm hiểu rõ, nhưng đó không phải là tiêu chí lựa chọn phôi của họ.

"Chúng tôi muốn sinh ra những đứa con nuôi và muốn chọn những phôi thai ít được chú ý nhất", Philip, hiện là kỹ sư phần mềm, chia sẻ.

Những phôi thai được rã đông vào ngày 28-2-2022 sau gần 30 năm. Ba phôi sống sót và được chuyển vào tử cung của Rachel, cuối cùng cô mang thai một cặp song sinh và sinh thành công ngày 31-10.

Rachel hiện đang là bà nội trợ, cô cho biết bản thân không thấy sự khác biệt nào khi mang thai lần này so với 4 lần trước đó.

Hai em bé song sinh Lydia và Timothy Ridgeway chào đời đã phá vỡ kỷ lục em bé Molly Gibson (Mỹ) chào đời từ phôi thai trữ đông lâu 27 năm trước đó.

Tiến sĩ John David Gordon, Giám đốc Y tế của Southeastern Fertility, phòng khám giám sát hoạt động điều trị của NEDC, cho biết kỷ lục mới sẽ mang lại hy vọng cho mọi người.

"Tôi đã làm việc trong lĩnh vực hiếm muộn hơn 25 năm. Nhiều phôi thai được đông lạnh từ khi tôi đang học bác sĩ nội trú tại Stanford", ông chia sẻ.

Tu tập Phật pháp gặp được duyên lành sinh con sau nhiều năm chạy chữa bệnh hiếm muộn

Theo Báo Tuổi Trẻ.  

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan