“Có tin Phật sự gì cứ gởi Ban Truyền thông nhé, dễ lắm”

  1. Tin Tức
  2. Cách đây 2 tuần
  3. 8 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 8 Lượt xem

Đó là ý kiến của Ni sư Thích Nữ Diệu Tâm, Uỷ viên Thường trực BTS, Trưởng ban TTTT Giáo hội PGVN tỉnh Tiền Giang khi nói về công tác truyền thông Phật giáo tại Tiền Giang.

Audio

??co tin phat su gi cu goi ban truyen thong nhe de lam ??

Ni sư Thích Nữ Diệu Tâm - Ban TTTT Giáo hội PGVN tỉnh Tiền Giang.

PV: Xin Ni sư cho biết hoạt động Thông tin Truyền thông của Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ qua có những thành tựu nào?

- Trong nhiệm kỳ IX (2017 – 2022), Ban TTTT Phật giáo tỉnh Tiền Giang có 19 thành viên, hoạt động tích cực.

Về những thành tựu đạt được:

- Chuyển tải kịp thời những thông tin của Trung ương Giáo hội về đến Phật giáo địa phương; đồng thời cũng phản ánh, đăng tải các hoạt động Phật sự tại các tự viện lên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tổ chức sản xuất và phát sóng các Bản tin tổng kết Phật sự định kỳ mỗi tháng.

- Ban TTTT kết hợp với Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh viết lại Lịch sử Tự viện trong tỉnh Tiền Giang bằng hình thức Phim phóng sự đăng trên Youtube, Facebook Phật giáo Tiền Giang và tin tĩnh trên Website của Giáo hội PGVN Tiền Giang tại Phatgiaotiengiang.org.

PV: Hướng tới Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9, công tác TTTT của Tiền Giang đã chuẩn bị ra sao?

- Hướng tới Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang ngoài việc cập nhật thường xuyên các thông báo, chương trình Đại hội, các hoạt động truyên truyền Đại hội của Trung ương Giáo hội về địa phương. Mặt khác Ban TTTT Phật giáo tỉnh cũng đề nghị các Ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang hoạt động nêu cao khẩu hiệu chào mừng Đại hội, lập công đức hướng về Đại hội qua việc tổ chức các khóa tu dành cho Phật tử, các công tác an sinh xã hội: Xây cầu, làm đường giao thông nông thôn, xây nhà tình thương, tặng học bổng…

??co tin phat su gi cu goi ban truyen thong nhe de lam ??

PV: Ni sư có thể chia sẻ cảm nhận về công tác truyền thông Phật giáo với những trải nghiệm cá nhân đặc sắc nào không?

- Về cảm nhận khi làm công tác truyền thông Phật giáo: Do đặc thù của công tác báo chí đòi hỏi người làm ngành truyền thông phải có tính nhạy bén, sáng tạo, nhanh chóng nhưng phải trung thực và chính xác…thế nên nếu như là tu sĩ tu tập nơi chốn thiền môn cảm thấy rất nhiều áp lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phải trang bị thêm rất nhiều kiến thức để bước ra khỏi những quy tắt khung của tu sĩ nhưng vẫn giữ được cốt cách của người tu hành.

Về trải nghiệm cá nhân: Có lẽ hơn ai hết người làm truyền thông phải luôn khắc ghi lời dạy “Học, Học nữa, Học mãi”. Người làm báo được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, biết nhiều thứ…để viết; nhưng không vì đó là ỷ lại, qua loa trong các bài viết của mình để rồi bị phạm lỗi. Người làm truyền thông phải có tinh thần nhiệt huyết và tâm trong sáng với nghề, phản ánh công bằng, không thiên vị.

Có lần một chùa nọ mở khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên, vị Sư trụ trì muốn gửi đăng tin nhưng lại sợ Sư cô không đăng vì từ trước giờ “không quen” với Sư cô; vả lại Sư cô quá nghiêm túc nên chắc dễ gì đăng tin cho chùa nhỏ của mình. Đến khi một Phật tử tại đạo tràng gửi tin theo địa chỉ Gmail trên trang web và được Sư cô đăng liền. Vị Sư trụ trì ấy về sau cứ gặp ai cũng nói: “Chùa quý vị có hoạt động Phật sự gì cứ gửi tin cho Ban Thông tin đăng nhé. Dễ gửi lắm.”.

Vậy đó, ban đầu mới nhận nhiệm vụ mọi thứ thật khó khăn, nhưng cố gắng nỗ lực, tất cả đều được giải quyết.

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan