Đại đức Thích Ngộ Trí Dũng tiết lộ ý nghĩa đặc biệt của tràng hạt

  1. Tin Tức
  2. Cách đây 4 tuần
  3. 17 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 17 Lượt xem

Sáng 19/6 (nhằm ngày 14/5/Giáp Thìn), tổ đình Linh Nguyên (Long An) tổ chức khoá tu Bát Quan trai giới dành cho Phật tử, với sự tham dự của khoảng 100 người.

Audio

Tại đây, Đại đức Thích Ngộ Trí Dũng - thành viên Ban Văn hoá Trung ương GHPGVN, thành viên Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Uỷ viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN đã chia sẻ pháp thoại “Hạnh cung kính Tam bảo”.

dai duc thich ngo tri dung tiet lo y nghia dac biet cua trang hat

Đại đức Thích Ngộ Trí Dũng - giảng sư khóa tu

Theo đó, Đại đức giảng sư nói về Tam bảo và ý nghĩa “Kính Phật - Trọng Tăng”. “Tăng là đoàn thể Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni sống, thực hành theo giáo pháp của Phật dạy, mang giáo pháp đó truyền trao lại cho các hàng Phật tử tại gia”, Đại đức Thích Ngộ Trí Dũng nói.

Vì thế để hiểu thật đúng lời Phật dạy và có tâm cung kính Tam bảo một cách đúng đắn, Phật tử cần nương tựa Tam bảo. Cụ thể, phải gắn liền với việc hành trì Phật pháp, chứ không chỉ dừng lại ở niềm tin và sự phát nguyện.

“Là một Phật tử cần ý thức được việc học và tu cần đi đôi với nhau, như Tổ Khánh Anh đã dạy: Học mà không tu là đãy đựng sách, tu mà không học là tu mù”, Đại đức Thích Ngộ Trí Dũng nhấn mạnh.

dai duc thich ngo tri dung tiet lo y nghia dac biet cua trang hat

Phật tử thính Pháp

dai duc thich ngo tri dung tiet lo y nghia dac biet cua trang hat

Chùa Linh Nguyên - đạo tràng An cư kiết hạ của chư Tăng ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Sau thời pháp thoại Đại đức giảng sư đã gửi tặng tràng hạt đến đạo tràng và nhắc nhở Phật tử phải thật đoàn kết như những hạt chuỗi để tạo nên sức mạnh có khả năng góp phần bảo vệ gìn giữ được những giá trị tốt đẹp của Đạo Phật trước những giông bão của thế sự, nhất là cơn bão truyền thông hiện tại cũng như ngay cả bên trong nội tâm của mỗi người.

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan