Phân ban Ni giới T.Ư họp, triển khai Phật sự

  1. Tin Tức
  2. cách đây 5 năm
  3. 721 lượt xem
  4. Nguồn: www.giacngo.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 721 Lượt xem

GNO - Chiều nay, 17-8, chư Ni Ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đã họp, triển khai Phật sự sắp tới.

Buổi họp do NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư chủ trì.

phan ban ni gioi t u hop trien khai phat su
NT.Thích nữ Như Xuân, đại diện chư Ni tác bạch khánh tuế chư Trưởng lão Ni

Dịp này, đại diện chư Ni trong Ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đã thành kính đảnh lễ, tác bạch khánh tuế, tri ân đến NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, cùng chư Ni trưởng trong Ban Chứng minh, Ban Cố vấn tăng trưởng tuổi đạo và đã dành nhiều tâm huyết để dìu dắt, lãnh đạo Ni giới hàng hậu học.

Tại buổi họp, chư Ni đã thảo luận, triển khai nhiều nội dung chuẩn bị cho các hoạt động Phật sự sắp tới: Thảo luận chi tiết về người tham dự, cử chư Ni tham gia viết bài tham luận, nội dung, chương trình về Hội thảo khoa học: “Nữ Phật tử với Phật giáo Việt Nam và lễ tưởng niệm 906 năm ngày Ni sư Diệu Nhân (1041 - 1113), cùng chư vị tiền bối Ni viên tịch”.

phan ban ni gioi t u hop trien khai phat su
Chư Ni trưởng chủ tọa buổi họp

NT.Thích nữ Như Thảo, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM cũng đã báo cáo một số công tác chuẩn bị cho Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo do Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM đăng cai tổ chức vào năm 2020.

Tại buổi họp, đại diện Ban Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư cũng báo cáo hoạt động thăm, cúng dường trường hạ Ni thuộc các tỉnh, thành do các Ni trưởng trong Ban Thường trực phụ trách trong mùa An cư kiết hạ PL.2563.

Dịp này, chư Ni cũng thảo luận, thống nhất tổ chức đoàn đến các trú xứ tại TP.HCM đảnh lễ, vấn an, khánh tuế đến chư tôn giáo phẩm trưởng lão Tăng, Ni sau ba tháng an cư.

phan ban ni gioi t u hop trien khai phat su
Hoạt động quan trọng sắp tới là tiến hành chuẩn bị Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo

Phát biểu đúc kết tại buổi họp, NT.Thích nữ Tịnh Nguyện đã tán thán chư Ni trong Ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư dù ở các tỉnh, thành xa vẫn trở về tổ đình Từ Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới để hội họp vì Phật sự chung của Ni giới.

Ni trưởng tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo do Phân ban Ni giới Phật giáo TP đăng cai tổ chức sẽ được chuẩn bị chu đáo và thành tựu; các hoạt động Phật sự của Ni giới T.Ư sắp tới sẽ có sự chung sức, chung lòng của chư Ni tham gia, để hoạt động Phật sự của Ni giới phát triển, thành tựu như kế hoạch.

phan ban ni gioi t u hop trien khai phat su
Chư Ni đảnh lễ, khánh tuế chư Trưởng lão Ni

phan ban ni gioi t u hop trien khai phat su
Các hoạt động Phật sự của Ni giới được thảo luận, thống nhất sau buổi họp

phan ban ni gioi t u hop trien khai phat su
SC.TN Huệ Đức thay mặt Ban Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư báo cáo Phật sự

phan ban ni gioi t u hop trien khai phat su
NT.Thích nữ Như Thảo báo cáo một số công tác của Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM

Nguồn: www.giacngo.vn

Tin liên quan