“Tăng Ni phải có sự cảnh giác đặc biệt, để tránh việc bị lợi dụng”

  1. Tin Tức
  2. cách đây 1 tháng
  3. 32 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 32 Lượt xem

Đó là lưu ý của ông Lê Hoàng Kích - Trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh tại phiên họp báo cáo các công tác Phật sự và triển khai hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang vào sáng ngày 17/6 tại chùa Vĩnh Tràng, TP. Mỹ Tho.

??tang ni phai co su canh giac dac biet de tranh viec bi loi dung ??

Buổi họp diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Tràng với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh; lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh và các sở ban ngành tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các ban ngành đến dự phiên họp có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn – Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc thuộc Ban Dân vận tỉnh; ông Lê Hoàng Kích – Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Tiền Giang.

??tang ni phai co su canh giac dac biet de tranh viec bi loi dung ??

ĐĐ.Thích Huệ Phát - Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh báo cáo tại phiên họp

ĐĐ.Thích Huệ Phát thay mặt Ban Thư ký báo cáo một số hoạt động trọng tâm của BTS GHPGVN tỉnh trong tháng 4 năm Giáp Thìn. Theo đó, trong công tác điều hành, BTS đã ban hành 47 văn thư các loại để giải quyết công tác Phật sự. Văn phòng cũng đã tiếp nhận các báo cáo của các Ban Ngành trực thuộc và các huyện thị thành.

Nhìn chung các địa phương đều tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 trang nghiêm, chư Tăng Ni tinh tấn tham dự khóa An cư Kiết hạ PL.2568 do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức tại 4 điểm tập trung và 2 điểm An cư tại chổ, có tổng cộng gần 400 vị. Tổng công tác từ thiện chung trong dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 là 12.221.085.000đ (mười hai tỷ, hai trăm hai mươi mốt triệu, không trăm tám mươi lăm ngàn đồng).

Trong tháng qua, Ban Tăng sự đã ký xuất gia 2 vị, nhập danh bộ 14 vị, xoá danh bộ 19 vị, thuyên chuyển nơi hoạt động Tôn giáo 12 vị, cấp sổ danh bộ mới 2 chùa.

TT.Thích Giác Nguyên – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp báo cáo bổ sung các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo TP.Gò Công và Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; đồng thời Thượng tọa cũng thông báo nội dung tinh thần phiên họp của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN diễn ra tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội vừa qua để chư Tôn đức nắm bắt kịp thời và triển khai đến chư Tăng, Ni, Phật tử trong thời gian tới.

ĐĐ.Thích Đức Minh - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh thông qua nội dung Thông báo về việc tấn phong Giáo phẩm tại Hội nghị thường niên kỳ 4 khóa IX năm 2024 của Trung ương Giáo hội và của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang để chư Tôn đức kịp thời triển khai đến chư Tăng Ni.

ĐĐ.Thích Huệ Phát thông báo tình hình phức tạp của mạng xã hội thời gian gần đây, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt tại các tự viện để chư Tôn đức đề phòng. Đồng thời qua đây Đại đức kiến nghị các ban ngành có phương pháp hỗ trợ để chư Tăng Ni các tự viện được an ổn tu tập.

??tang ni phai co su canh giac dac biet de tranh viec bi loi dung ??

NS.Thích Nữ Diệu Tâm – UVTT BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh phát biểu.

NS.Thích Nữ Diệu Tâm – UVTT BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh phát biểu, nêu lên một số định hướng chuyên ngành trong hiện tại trước những biến cố và hiện tượng mạng xã hội, để chư Tôn đức tham khảo và có định hướng triển khai đến các tự viện.

??tang ni phai co su canh giac dac biet de tranh viec bi loi dung ??

TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang giải trình các ý kiến của chư Tôn đức tại phiên họp

Thay mặt Chủ tọa phiên họp, TT.Thích Quảng Lộc giải trình một số ý kiến của chư Tôn đức, đặc biệt là các tiêu chí cho việc tấn phong giáo phẩm.

Thượng tọa chỉ đạo ban Thư ký gấp rút tập hợp và hoàn thiện Báo cáo Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 để gửi báo về Văn phòng Trung ương Giáo hội; đồng thời chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị Sơ kết Phật sự tại tỉnh nhà trong thời gian tới.

Việc tổ chức Khóa tu mùa hè theo như kế hoạch của Ban Hướng dẫn Phật tử đề xuất, do thấy còn một vài điểm chưa thống nhất trong nội bộ của BTC, nên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đề nghị tạm ngưng trong mùa hè này. Khuyến khích các tự viện tổ chức những buổi sinh hoạt Giáo lý cho các em thanh thiếu niên tại đạo tràng với tư cách cá nhân tự viện.

Về việc những diễn biến thông tin thời gian qua trên mạng xã hội, TT.Thích Quảng Lộc nhắc nhở: Chúng ta là tổ chức của Giáo hội, là một đoàn thể MTTQVN, là công dân của đất nước, vì vậy mọi việc làm phải tuân thủ theo đường hướng, đoàn kết, thống nhất, không nên kích động. Quan trọng là mỗi người phải biết nhận diện vấn đề để có phương pháp giải quyết trong tinh thần hài hòa, tuệ giác. Việc của Tăng Ni là nghiêm trì tịnh giới, thực hành đúng với lời Đức Phật dạy, không được buông lung.

??tang ni phai co su canh giac dac biet de tranh viec bi loi dung ??

Bà Bùi Thị Mai - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang nhận định việc hiện tượng mạng xã hội đã và đang diễn ra, các ngành chức năng luôn quan tâm và theo dõi rất kỹ, tìm hiểu nguồn gốc sâu xa của sự việc để có phương pháp giải quyết ổn thỏa. Chư tôn đức Tăng Ni luôn an tâm và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhà nước ta, nhất là chính sách bình đẳng tôn giáo, không nên để các thế lực thù địch lợi dụng.

Về thủ tục thành lập Ban Quản trị tự viện, bà Mai chia sẻ theo quy định điều 29 của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, trong đó có mục phải kê khai tài sản, đây là luật định. Sau khi kê khai thì Ban Quản trị sẽ quản lý các tài sản này chứ không có cơ quan nào quản lý tài sản này cả. Nghị định 95 quy định lý lịch tư pháp không quá 6 tháng, nên chư tôn đức lưu ý để hoàn thiện cho phù hợp.

??tang ni phai co su canh giac dac biet de tranh viec bi loi dung ??

Ông Lê Hoàng Kích – Trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Tiền Giang phát biểu.

Ông Lê Hoàng Kích – Trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Tiền Giang phát biểu: Chuyên ngành An ninh sẽ có nhiều biện pháp tích cực hơn nữa để bảo vệ sự an bình cho người dân nói chung và Phật giáo nói riêng. Chư Tôn đức Tăng Ni phải có sự cảnh giác đặc biệt để tránh việc bị lợi dụng. Không nên có những phát ngôn hay các động thái tiêu cực khi tham gia mạng xã hội. Chúc cho chư Tôn đức nhiều sức khỏe, góp phần bảo vệ Phật giáo nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng phát triển vững mạnh với thời đại.

??tang ni phai co su canh giac dac biet de tranh viec bi loi dung ??
Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan