Tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế kêu gọi giúp đỡ người dân Ukraine

  1. Sự Kiện
  2. cách đây 2 năm
  3. 431 lượt xem
  4. Nguồn: www.giacngo.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 431 Lượt xem

GNO - Tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế có trụ sở tại Đài Loan cho biết họ đang thực hiện một chương trình nhằm giúp đỡ những nạn nhân của cuộc xung đột vũ trang ngày mỗi leo thang giữa Nga và Ukraine.

“Khi nhìn thấy người dân Ukraine rời khỏi quê hương để tỵ nạn, Từ Tế đã tích cực tìm cách giúp đỡ họ trên tinh thần viện trợ nhân đạo. Chúng tôi đã bắt đầu gây quỹ và quyên góp những nhu yếu phẩm để cung cấp và viện trợ khẩn cấp cho những người dân Ukraine đang tỵ nạn ở Ba Lan, xoa dịu những mất mát về tinh thần cũng như giúp họ ổn định cuộc sống”, thông tin trên trang nhà của tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế cho biết.

to chuc tu thien phat giao tu te keu goi giup do nguoi dan ukraine

“Nhìn những người dân Ukraine trên đường rời bỏ quê hương, nhiều người lớn cõng trẻ nhỏ trên lưng, một số ôm con trong lòng hay bồng chúng trên tay, những người lớn dắt theo các đứa nhỏ và những gia đình chạy trong đám đông vội vã, chúng tôi không biết họ sẽ đi đâu và về đâu...”

Ni trưởng Chứng Nghiêm, người sáng lập tổ chức Từ Tế, chia sẻ về hoàn cảnh xáo trộn do xung đột vũ trang ở Ukraine.

Tổ chức Phật giáo Từ Tế được Ni trưởng Chứng Nghiêm thành lập tại Đài Loan vào năm 1966. Với mục đích “đưa từ bi vào hành động”, đây là một tổ chức phi chính phủ được Liên Hiệp Quốc công nhận với khoảng 10 triệu ủng hộ viên và 432 văn phòng làm việc ở 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức này thường xuyên hoạt động trong các lĩnh vực viện trợ nhân đạo, chăm sóc y tế, giáo dục và môi trường bền vững.

Với tinh thần Phật giáo nhập thế, Ni trưởng Chứng Nghiêm đã bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng tất cả mọi người đều có khả năng thể hiện lòng từ bi vĩ đại như Đức Phật. Ni trưởng nhấn mạnh rằng lòng từ bi thực sự không chỉ đơn giản là cảm thông với nỗi đau của người khác, mà còn phải tiếp cận và xoa dịu nỗi đau của chúng sanh bằng những hành động cụ thể.

Nguồn: www.giacngo.vn

Tin liên quan