Triển lãm ’Nghệ thuật Sen Việt 2023’ tại chùa Quán Sứ

  1. Tin Tức
  2. cách đây 3 tháng
  3. 27 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 27 Lượt xem

Triển lãm Nghệ thuật ’Sen Việt-Vẻ đẹp thuần khiết’ là sự kiện do Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UNESCO phối hợp tổ chức với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen và giá trị trân quý của Phật giáo.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Họa sĩ Phật tử Kim Đức, tôn vinh hình tượng hoa Sen - biểu tượng của sự tinh khiết, quyền lực và trí tuệ.

trien lam   8217 nghe thuat sen viet 2023  8217  tai chua quan su

Qua hàng ngàn năm lịch sử, hoa sen đã trở thành biểu tượng cho tâm hồn, cốt cách của dân tộc Việt Nam. Trong Phật giáo, sen là biểu tượng tâm linh tối thượng, thể hiện Phật tính vốn có trong mỗi con người.

Thấu hiểu những ý nghĩa biểu tượng cao đẹp ấy, họa sĩ Phật tử Kim Đức đã luôn sáng tạo để mang đến cho đời nhiều bức tranh đẹp về loài hoa này. Triển lãm “Sen Việt - Vẻ đẹp thuần khiết” trưng bày 75 bức tranh sen của họa sĩ Phật tử Kim Đức với những nỗ lực cống hiến tôn vinh biểu tượng hoa sen.

trien lam   8217 nghe thuat sen viet 2023  8217  tai chua quan su

Bức “Liên Hoa Tịnh Cảnh” của họa sĩ Phật tử Kim Đức được GHPGVN chọn trưng bày tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022).

Thông qua tuần lễ triển lãm với nhiều hoạt động ý nghĩa, Ban Tổ chức mong muốn mang đến những cảm xúc tích cực, làm động lực giúp mỗi người thêm yêu cuộc sống, yêu con người, vượt qua mọi hoàn cảnh, lấy sức mạnh và yêu thương làm người bạn, người đồng hành thuần khiết, tô bồi ước vọng tương lai tốt đẹp.

Đến với tuần lễ triển lãm, bạn có cơ hội được lắng nghe chính nội tâm của mình, hiểu về trái tim mình với pháp thoại của Thiền sư Minh Niệm về phương pháp thực tập đạo Phật giúp chữa lành, kiến tạo hạnh phúc, bình an trong cuộc sống, thực hành an trú trong chính niệm – bây giờ và ở đây.

Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt - Vẻ đẹp thuần khiết” diễn ra từ 25/3 đến 31/3/2023 tại Hội trường tầng 1 chùa Quán Sứ (Hà Nội). 

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan