Bắt đối tượng lừa đảo lấy tiền công đức của nhà chùa

  1. Tin Tức
  2. Cách đây 2 tuần
  3. 8 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 8 Lượt xem

Ngày 21.11, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã phối hợp với Công an huyện Krông Năng điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng chuyên lừa đảo tiền ủng hộ công đức cho các nhà chùa để chiếm đoạt tài sản.

bat doi tuong lua dao lay tien cong duc cua nha chua

Đối tượng Phan Thành Hiếu tại trụ sở cơ quan công an. Ảnh: Sỹ Đức

Trước đó, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo của tu sĩ Thích Quảng Nhẫn (31 tuổi, ở Chùa Kim Quang, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) về việc bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng tháng 6.2022, ông Nhẫn có đăng tải một bài viết kêu gọi phật tử ủng hộ tiền để xây dựng nhà chùa. Đến đầu tháng 7.2022, một tài khoản Facebook có tên “Yến Nguyễn” nhắn tin đến với mong muốn được ủng hộ nhà chùa số tiền 70 triệu đồng.

Sau đó, người này nhắn 1 đường link đến và yêu cầu ông Nhẫn kích vào để nhận tiền. Tuy nhiên, sau khi vừa kích vào đường link thì toàn bộ số tiền trong tài khoản của ông Nhẫn không cánh mà bay.

Đến ngày hôm sau, tài khoản Facebook của ông Nhẫn cũng bị hack và kẻ gian đã lấy danh nghĩa ông nhắn tin vay mượn tiền của rất nhiều người thân.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Tuy nhiên, quá trình điều tra đã xác định đối tượng thực hiện vụ chiếm đoạt tài sản trên đang ở thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Một tổ công tác đã lên đường ra tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị nhanh chóng bắt giữ được Phan Thành Hiếu (29 tuổi).

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận, đã lên mạng xã hội lập nhiều trang Web và Facebook ảo để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Để tạo thêm lòng tin cho bị hại, Hiếu giới thiệu mình đang định cư ở nước ngoài và tạo lập các số điện thoại có đầu số nước ngoài rồi gọi điện, nhắn tin với bị hại. Mục tiêu mà Hiếu nhắm đến là các nhà chùa đăng bài viết kêu gọi ủng hộ tiền công đức xây dựng chùa và những người bán hàng online.

Với thủ đoạn đó, từ đầu năm 2018 đến nay, Hiếu đã lừa chiếm đoạt của rất nhiều bị hại ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Nguồn: Báo Lao Động

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan