Bị kỷ luật, hứa thực hiện nghiêm nhưng Đại đức Thích Nhuận Đức vẫn livestream giảng pháp?

  1. Tin Tức
  2. cách đây 1 tháng
  3. 26 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 26 Lượt xem

Dư luận theo dõi vụ việc thầy Thích Nhuận Đức (chùa Hộ Pháp, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) bị kỷ luật nghiêm cấm thuyết giảng dưới mọi hình thức đã ”tố giác”, trên nền tảng mạng xã hội của thầy vẫn còn livestream (phát trực tiếp).

Audio

Theo đó, việc trực tiếp bài giảng trên kênh Facebook "Thầy Thích Nhuận Đức" vẫn được diễn ra trong những ngày sau thông báo chính thức của Trung ương Giáo hội (ngày 6/6) về hình thức kỷ luật vị thầy này do các các video giảng pháp phản cảm.

Cụ thể, như Phatgiao.org.vn đưa tin, Trung ương Giáo hội đã phát thông báo kỷ luật thầy Nhuận Đức, hình thức biệt chúng, sám hối, nghiêm cấm thuyết giảng dưới mọi hình thức trong một năm.

Vị tu sĩ này cũng đã có thư xin lỗi, sám hối. “Con được quý ngài chỉ dạy những điểm sai và con đã nhận thức ra được những sai phạm của mình. Con cảm thấy mình có lỗi quá nhiều và làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, ảnh hưởng đến hình ảnh trang nghiêm của chư tôn đức Tăng Ni nói chung”.

Tu sĩ Nhuận Đức còn hứa “những bài giảng mang tính nhạy cảm con đều gỡ xuống hết trên các nền tảng mạng xã hội của con. Đồng thời, con nguyện sẽ không thuyết giảng trong vòng một năm để thời gian này chuyên lo sám hối”. 

bi ky luat hua thuc hien nghiem nhung dai duc thich nhuan duc van livestream giang phap

Dù đã bị kỷ luật, hứa nghiêm chỉnh chấp hành nhưng trên kênh Thầy THÍCH NHUẬN ĐỨC vẫn phát trực tiếp bài giảng của thầy

"Việc tu sĩ Nhuận Đức bị kỷ luật, hứa trước Trung ương Giáo hội và có thư xin lỗi nhưng vẫn thực hiện phát trực tiếp bài giảng trên mạng xã hội có phải là một sự thách thức hoặc hứa suông?". Đây là một trong những bức xúc của dư luận trong những ngày qua.

Thực tế, những nội dung giảng pháp gây cười phản cảm trước đây của vị thầy này đã lan rộng không kiểm soát trên không gian mạng, dư luận xem và ngao ngán, đó là điều đáng nói. 

Chia sẻ với Phatgiao.org.vn, nhiều bạn đọc đề nghị, băng đĩa, video thuyết giảng cần được kiểm soát ngay từ đầu ra chứ không phải đợi tới lúc dư luận phản ứng mới tìm cách rút nội dung.

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan