Chiếc tủ đông không lạnh bằng lòng người băng giá

  1. Tin Tức
  2. cách đây 2 tháng
  3. 16 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 16 Lượt xem

Anh Đặng Trung Thìn, 27 tuổi, hàng xóm ở đối diện, người đã phát hiện ra cháu bé trong tủ cấp đông vẫn chưa hết bàng hoàng, với anh cuộc giải cứu bé trai nay sẽ chẳng bao giờ quên được. ”Nếu chỉ chậm một thời gian nữa không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng giờ mọi thứ đều ổn”

Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi liên quan đến cáo buộc giết người.

Khoảng 23h15 ngày 13/8, Khoa Cấp cứu và chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận từ Bệnh viện Sản nhi Hà Nam bé trai 3 tuổi 6 tháng ở huyện Lý Nhân, Hà Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt, chấn thương ở vùng đầu, mặt, cổ và lưỡi sưng nề. Hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định.

Tại cơ quan công an, bước đầu Giang khai nhận trước đó khoảng 15 giờ 20 phút ngày 12/8/2022, bé trai hơn 3 tuổi ở nhà bên cạnh sang quán trà sữa của anh ta (địa điểm thuê của gia đình bé) để chơi. Lúc này tại quán trà sữa chỉ có một mình Giang ở quán.

chiec tu dong khong lanh bang long nguoi bang gia

Bé trai bị xây xước nhiều ở vùng mặt.

Tại đây, do cháu bé nhiều lần hỏi chuyện làm Giang bực mình, nên dùng chiếc chày kim loại ném mạnh một phát trúng đầu. Bé trai hơn 3 tuổi ngã ra sàn, khóc to. Dỗ nhiều lần không được, Giang ghì đứa trẻ ra sàn, bắt nằm yên.

Khi bé trai khóc và gọi ông nội cứu, Giang dùng dây giày siết cổ, đặt trong thùng carton, đưa vào ngăn đá của tủ cấp đông. Sau đó, Giang khoá cửa, trốn xuống TP.Hà Nội.

Cháu bé 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông rất may mắn sau đó được gia đình và mọi người tìm thấy kịp thời, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Đặng Trung Thìn, 27 tuổi, hàng xóm ở đối diện, người đã phát hiện ra cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng, với anh cuộc giải cứu bé trai nay sẽ chẳng bao giờ quên được. "Nếu chỉ chậm một thời gian nữa không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng giờ mọi thứ đều ổn", anh Thìn nói.

Đánh đập hành hạ chúng sinh là tạo ác nghiệp, tội báo lớn

chiec tu dong khong lanh bang long nguoi bang gia

Đạo Phật là đạo của từ bi và trí tuệ, luôn yêu thương nhân loại bình đẳng, nên không bao giờ có tâm và hành động làm tổn hại cho ai.

Chiếu theo luật nhân quả, nghiệp báo của đạo Phật thì hành động đánh đập, tra tấn con người đã và đang tạo nghiệp cho chính bản thân họ và tất nhiên sớm hay muộn họ cũng phải trả nghiệp do mình đã gây ra. Bởi quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Hay hiểu theo nghĩa đơn giản: Ta làm gì, cho ai, sẽ được nhận lại, đáp trả lại y như thế. Không trước thì sau. Không sớm thì muộn. Không kiếp này, sẽ kiếp khác.

Khi đã biết như thế, chúng ta muốn ngày mai mọi việc đều được tốt đẹp an vui hay bị đau khổ, thì ngay bây giờ ta phải biết chuẩn bị và cố gắng gìn giữ không làm điều gì xấu ác, có hại cho người và vật. Đạo Phật là đạo của từ bi và trí tuệ, luôn yêu thương nhân loại bình đẳng, nên không bao giờ có tâm và hành động làm tổn hại cho ai.

Đức Đạt Lai Đạt Ma đã từng nói: ‘"Chúng ta có thể sống thiếu tôn giáo và thiền tập nhưng không thể thiếu tình yêu thương giữa con người". 

Hãy mở rộng tấm lòng từ bi rộng lớn thương xót chúng sinh thì thân hình đoan chánh, khuôn mặt đẹp đẽ dễ thương… Nếu ta biết chuẩn bị bằng nghiệp lành thì sẽ được đến cõi lành và sống an vui hạnh phúc, nếu ta chuẩn bị bằng nghiệp ác thì sẽ đi vào ba đường dữ mà chịu nhiều khổ đau.

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan