Lễ cất nóc chùa Ngọc Động tại Thái Bình

  1. Tin Tức
  2. cách đây 2 tháng
  3. 20 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 20 Lượt xem

Sáng ngày 26/5/2024 ( nhằm ngày 18/4 năm Giáp Thìn), chùa Ngọc Động tọa lạc trên địa bàn thôn Lộng Khê - xã An Khê đã tổ chức lễ cất nóc ngôi Đại hùng bảo điện.

le cat noc chua ngoc dong tai thai binh

Chứng minh buổi lễ có Hoà thượng Thích Thanh Nhã - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì Tổ đình Trấn Quốc kiêm trụ trì chùa Ngọc Động. Đại biểu chính quyền có Ông Đỗ Văn Chinh - Bí thư Đảng uỷ xã An Khê, đại diện ban ngành các cấp, quý MTQ, các nhà hảo tâm cùng về tặng hoa và chúc mừng buổi lễ. 

Được biết, trước đó vào ngày 5/10 năm Quý Mão chùa đã long trọng tổ chức đại lễ trùng tu tôn tạo ngôi chính điện với sự tham dự của chư Tăng - Ni và đông đảo quý Phật tử thập phương xa gần.

le cat noc chua ngoc dong tai thai binh

Tại buổi lễ, HT. Thích Thanh Nhiễu, trụ trì chùa Ngọc Động và đại diện chính quyền đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, sái tịnh, gia trì, cất nóc. 

le cat noc chua ngoc dong tai thai binh

Chùa Ngọc Động tọa lạc trên địa bàn thôn Lộng Khê - xã An Khê. Theo truyền thuyết, Chùa Ngọc Động được nhà Lý xây dựng gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Thiền sư Dương Không Lộ - một bậc Quốc Sư nổi tiếng đồng thời với các Thiền sư Giác Hải, Từ Đạo Hạnh. Trong cuộc trị thuỷ tại Lộng Khê, ngài đã xây dựng chùa – Bảo thấp thờ Phật để cho tăng chúng tu hành và tín đồ Phật tử lễ bái.

Nguyên thuỷ chùa được xây dựng bên bờ sông Luộc đối ngạn với Phủ Ninh Giang, tỉnh Hải Dương do biến thiên của lịch sử sau này chùa được di chuyển về vị trí hiện nay.

Thái Bình: Đại lễ trùng tu xây dựng ngôi chính điện chùa Ngọc Động

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan