Thượng tọa Thích Tâm Định: ”Hoằng pháp ở vùng sâu vùng xa là vấn đề ưu tiên hàng đầu”

  1. Tin Tức
  2. Cách đây 2 tuần
  3. 7 lượt xem
  4. Nguồn: www.phatgiao.org.vn
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 7 Lượt xem

Đó là một trong những thành tựu của Phật giáo tỉnh Thanh Hóa trong nhiệm kỳ vừa qua được Thượng toạ Thích Tâm Định - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa nêu ra.

Audio

thuong toa thich tam dinh    8221 hoang phap o vung sau vung xa la van de uu tien hang dau  8221

Thượng tọa Thích Tâm Định, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022-2027.

PV: Trong nhiệm kỳ vừa qua công tác từ thiện của Phật giáo tỉnh Thanh Hoá đã đạt được những thành tựu như thế nào thưa Thượng toạ?

- Về hoằng pháp ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Thanh Hoá trong những năm qua là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy mà Phật giáo tỉnh Thanh Hoá đã phủ kín được 11/11 huyện miền núi có chùa và 27/27 huyện có Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng sư trụ trì chùa. Đồng thời các huyện miền núi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo chính quyền, tạo điều kiện giúp đỡ để BTS tỉnh cũng như các huyện hoạt động về từ thiện nhân đạo.

Nhiệm kì vừa qua, với nội lực và ngoại lực Giáo hội Phật giáo tỉnh đã quyên góp ủng hộ được trên 130 tỷ đồng và quá trình thực hiện luôn được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các sở ban ngành của tỉnh.

Trong những năm tiếp theo Phật giáo tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đồng thời hướng đến vấn đề an sinh xã hội như làm nhà đại đoàn kết, tặng bò sinh sản góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện giúp đỡ các hộ khó khăn có cần câu để mưu sinh cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương.

thuong toa thich tam dinh    8221 hoang phap o vung sau vung xa la van de uu tien hang dau  8221

Thượng toạ Thích Tâm Định trong một chuyến từ thiện, trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

PV: Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2022-2027 - phương châm hoạt động của GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hoá là gì?

Phương châm hoạt động của Phật giáo tỉnh Thanh Hoá trong nhiệm kì mới là:

- Phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục xiển dương chính pháp lợi lạc nhân sinh. Đồng thời quan tâm Phật giáo vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Trú trọng đào tạo đội ngũ tăng sĩ trẻ có đủ đức đủ tài để phát triển Phật giáo Thanh Hoá vững mạnh trên bước đường hoằng dương Phật pháp.

- Phát huy tinh thần của Đức Phật cứu khổ ban vui đẩy mạnh công tác từ thiện góp phần vào công tác an sinh xã hội cùng với Đảng bộ và chính quyền tỉnh nhà để góp phần xoá đói giảm nghèo, sớm đưa tỉnh Thanh Hoá phát trển trên bước đường hội nhập.

- Tiếp tục đẩy nhanh công tác thủ tục pháp lý pháp nhân sớm xây dựng được trung tâm Phật giáo Khuông Việt (trụ sở BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hoá) tại xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hoá.

- Động viên Tăng Ni dấn thân đi xây dựng Phật giáo vùng sâu vùng xa của tỉnh.

PV: Hướng tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, Thượng toạ có ý kiến, đóng góp gì tới Giáo hội?

- Hướng tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn Quốc lần thứ 9, Tăng Ni, Cư sĩ Phật Giáo tỉnh Thanh Hoá rất kì vọng vào sự đổi mới và phát triển của Giáo hội trong giai đoạn mới cũng như mong muốn đại hội suy cử được đội ngũ lãnh đạo có đủ tâm, đủ tầm để Phật giáo nước nhà phát triển trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, Tăng ni, Phật tử Thanh Hoá rất mong muốn hiến chương được sửa đổi để phù hợp với tình hình thực tế cũng như luật tín ngưỡng tôn giáo.

Nguồn: www.phatgiao.org.vn

Tin liên quan